DP400III

1

Tìm Kiếm

GALLERY

SETUP Chụp ảnh sản phẩm [1]

GODOX SL200w daylight LED

         Có thể bạn vừa trang bị 1 bộ đèn để tự minh chụp tất cả những sản phẩm của minh với 1 góc nhìn riêng , 1 cảm nhận riêng về chất lượng ? hay thể hiện 1 điều đặc biệt có thể gây ấn tượng cho người xem . Cách đặt những thông số máy ảnh thường gặp để tạo độ nét , chiều sâu hay thể hiện màu sắc ra sao ? Thực hiện với cách đặt hướng sáng như thế nào với 1 đèn , 2 đèn hay nhiều đèn ? ...v.v. 

 

      Vài hình ảnh minh họa những cách Setup đèn phổ biến nhất giúp tạo được hiệu quả mong muốn . 

                                           

         Chụp với 1 đèn :  

            So với chụp ảnh có nhiều đèn , chụp ảnh với 1 đèn là chủ đề KHÓ NHẤT 

 

        Di chuyển nguồn ánh sáng sao cho  : Tạo 1 góc xiên 45cho bóng đổ ra phía ngoài phông chụp , góc nhìn của ống kinh máy ảnh (hay điện thoại) ghi nhận phần không có bóng đổ trên tấm phông .

        Mẹo :  Hãy sử dụng 1 softbox tròn lớn  , từ 95cm đến 140cm , mẫu đứng xa phông 1m -1,5m luôn giúp chụp thành công với 1 đèn . (cần 1 nguồn sáng có công suất khá mạnh) 

         Cùng nguyên tắc như trên , sử dụng đèn LED có thể nhìn thất trước hiệu quả của phần bóng đổ (Shadow)        

     * Khi chụp những bộ ảnh thời trang , bạn cần 1 sự mô tả toàn diện , bao quát nhất có thể .

    Phông nền có vai trò làm nổi bật sản phẩm nhưng ánh sáng lại cần có 1 cách xếp đặt (Setup) để gây ra hiệu quả mà bạn mong muốn , nếu sự sắp đặt hướng sáng tập trung sai chổ , bức ảnh sẽ kém thẫm mỹ ngay .  

    Thông thường khi Setup chụp với 2 đèn là những hình sau , có thể công suât không cần phải đồng đều nhưng hướng sáng tốt nhất là xiên 45o  GẦN NHƯ ĐỀU 2 BÊN .

     Mục đích là đổ xóa bóng đổ lẫn nhau ở phàn phông nền .

 

 

    

 

       Hình trên , những tấm Diffuser dùng để làm gì khi chụp ảnh sản phẩm ? 

         Đèn flash strobe hay đèn LED công suất từ 100w  ít nhiều còn cường độ gắt khá mạnh cho dù đã có những lớp vải min sáng bên trong . Để giải quyết vấn đề này không thể dùng cách khép sâu khẩu độ (F10 ~ f22)  , hay lùi xa khoảng cách đèn với mẫu , lại càng khó khi dùng hậu kỳ PS để xử lý phần cháy sáng trên sản phẩm ..v. v. tất cả đều không thể tạo độ sáng tự nhiên trên chai rượu  cho đền khi bạn dùng tấm PVC diffuser đặt trước nguồn sáng .   Tấm PVC diffuser rất thông dụng khi dùng chụp sản phẩm !

 

   Ngoài những đèn chính để thể hiện vẽ đẹp của sản phẩm , còn có những đèn phụ làm cho phông nền sinh động hay hấp dẩn hơn . Ví dụ hình trên minh họa với 1 BARNDOOR đánh vào phông nền 

 

   Sự kết hợp của nhiều đèn làm chi tiết sản phẩm nổi bật rất mạnh .

      Về thông sô khi setup máy ảnh , bạn có lợi hơn khi thiết đặt ISO100 và khép sâu khẩu độ hơn nữa khi chụp với nhiều đèn flash (hoặc đèn LED) nhằm đạt được sự tối ưu về sản phẩm . 

 

                       Gợi ý 1 ý tưởng tuyệt vời khi chụp ảnh sản phẩm bằng đèn LED GODOX SL200W

   

                            Godox SL150w                                                           Godox SL200w

 

 

           

                           

Các tin khác

Danh mục sản phẩm

Phông và trục phông

Thống kê