DP400III

1

Tìm Kiếm

GALLERY

Game On With Canon 850D (Full tutorial)

Canon EOS 850D ra mắt tại Việt Nam, máy ảnh DSLR bán chuyên, nhỏ gọn, tính năng khủng

 

EOS 850D: Thành Viên Mới

Vào ngày 13 tháng 2, 2020, Canon ra mắt máy ảnh EOS 850D, một mẫu máy ảnh DSLR định dạng APS-C cấp thấp. Mẫu máy kế thừa của EOS 800D có bộ xử lý hình ảnh mới DIGIC 8 cùng với tốc độ chụp liên tục, hiệu năng AF, khả năng chụp ở độ nhạy sáng ISO cao và hiệu năng quay phim được cải thiện, đủ đáp ứng nhu cầu của những người yêu thích nhiếp ảnh nào muốn có một chiếc DSLR để chụp ảnh gia đình, du lịch, và những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống hàng ngày. 

1) Giới thiệu
2) Hiệu năng chụp liên tục
3) Hệ thống AF
4) Hiệu năng chụp ở độ nhạy sáng ISO cao
5) Video 4K
6) Các bánh xe và thao tác
7) Khả năng kết nối Wi-fi/Bluetooth
8) Các thông số chính
9) Ảnh mẫu

 

Ghi lại năng lượng vô tận của các con và vật nuôi của bạn 

Bạn sử dụng máy ảnh để chụp ảnh con bạn chạy nước rút trong cuộc đua vào Ngày Thể Thao học đường đầu tiên của chúng. Bạn nghĩ rằng bạn có được tấm ảnh hoàn hảo chụp chúng vượt qua vạch xuất phát ở hạng nhất…cho đến khi bạn xem lại và nhận ra rằng bạn đã không thực sự chụp được nét mặt đẹp nhất, hoặc tệ hơn là, ảnh bị nhòe. 

Nghe có quen không? Không chỉ có mình bạn—nhiều người trong chúng ta có khả năng đã gặp trải nghiệm tương tự, nhất là với camera của điện thoại thông minh. Sự thật là máy ảnh DSLR vẫn là công cụ tốt nhất để chụp các đối tượng sinh động, chuyển động nhanh chẳng hạn như trẻ em và vật nuôi. Với một khung ngắm quang học (OVF) cho phép bạn quan sát cảnh với thời gian trễ bằng không và khả năng chụp liên tục nhanh kèm theo một hệ thống tự động lấy nét (AF) có độ chính xác cao, chúng đảm bảo rằng bạn chụp được những khoảnh khắc quyết định—có lẽ là ngay cả trước khi bạn nhìn thấy.

Chú chó đang thực hiện cú nhảy

EOS 850D/ EF100-400mm f/4.5-5.6L IS II USM/ FL: 286mm/ Aperture-priority AE (f/5.6, 1/4000 giây, EV-1,0)/ ISO 640/ WB: Cloudy

Với tốc độ chụp liên tục cao bên cạnh khả năng AF xuất sắc và tốc độ cửa trập cao, thậm chí bạn có thể chụp được chú chó nhà bạn “đang bay”!

EOS 850D với màn hình LCD có thể thay đổi góc được lật ra

 

Chụp lên đến 7.5 fps với Eye Detection AF ở chế độ Live View 

Mẫu máy kế thừa của EOS 800D, nhắm đến mục đích cung cấp chức năng bổ sung cho người dùng cấp thấp có sở thích nhiếp ảnh, EOS 850D được trang bị bộ xử lý hình ảnh mới DIGIC 8 cũng như một số thông số khác được cải thiện.

Trong số các thông số này, tốc độ chụp liên tục có thể là thấy rõ nhất. EOS 850D có thể:
- Lên đến 7 khung hình mỗi giây (fps) với AF tracking trong khi chụp qua OVF
- Lên đến 7,5 fps với AF cố định ở khung hình đầu tiên trong khi chụp ở chế độ Live View

Tốc độ chụp liên tục tối đa được cải thiện này là nhờ vào sức mạnh xử lý cao hơn của DIGIC 8.


Ảnh chụp liên tục những cậu bé đang chơi bóng rổ

Tốc độ chụp liên tục cao hơn, có nhiều ảnh “giữ lại” hơn

Hãy tưởng tượng rằng bạn đang chụp một trận bóng đá hoặc bóng rổ. Có khả năng là bạn sẽ muốn có ít nhất một ảnh có cả cầu thủ và quả bóng trong cùng một khung hình. Tốc độ chụp liên tục quá thấp có nghĩa là bạn có thể không có được ảnh mong muốn vì trận đấu diễn ra ở nhịp độ nhanh. Việc có thể chụp được thậm chí là thêm một khung hình mỗi giây có nghĩa là có được nhiều “ảnh giữ lại” hơn, và có khả năng cao hơn là ít nhất một trong số chúng sẽ là một tấm ảnh ấn tượng mà bạn sẽ tự hào khoe với người khác. (Lưu ý: Tại sao không thử in những tấm ảnh bạn thích trên máy in ảnh compact hoàn toàn mới SELPHY SQUARE QX10?)

 

Hiệu năng AF được cải thiện, bao gồm Face Tracking ở cả OVF và Live View


AF qua khung ngắm

Hệ thống AF qua khung ngắm trên EOS 850D gồm có 45 điểm AF bao phủ một diện tích OVF rộng, cũng như một cảm biến đo sáng RGB+IR 220.000 điểm ảnh.  Cảm biến thông minh này phân tích hình ảnh OVF để phát hiện hình dạng và màu sắc của các đối tượng, mà nó sử dụng để thực hiện theo dõi AF (EOS iTRAF). Nếu đối tượng là một người, cảm biến đo sáng cũng thực hiện theo dõi AF dựa trên phát hiện khuôn mặt.

Các điểm AF qua khung ngắm trên EOS 850D OVF

- 45 điểm AF tất cả là dạng ngang dọc (tất cả các điểm tương thích với f/5.6)
- Điểm AF trung tâm: Điểm ngang dọc kép tương thích với f/2.8
- Tương thích với f/8: 27 điểm (9 điểm có khả năng phát hiện kiểu ngang dọc)
- Giới hạn AF thiếu sáng: EV -3


AF Live View

Trong khi chụp ở chế độ Live View, hệ thống Dual Pixel CMOS AF thực hiện AF phát hiện pha nhanh, có độ chính xác cao trên một diện tích bao phủ khoảng 88% × 100% (ngang × dọc) cảm biến hình ảnh. Ở chế độ tự động chọn AF (Face + Tracking AF), máy ảnh có thể chọn điểm AF từ lên đến 143 phân khúc AF, đảm bảo theo dõi mượt mà, dễ dàng. Nếu bạn chọn AF theo cách thủ công, bạn có thể chọn từ lên đến 3.975 vị trí AF, đảm bảo độ chính xác lấy nét cao hơn bất kể bạn lập bố cục ảnh như thế nào.

Ở chế độ Servo AF (AF tracking), những cải tiến đối với giao diện đảm bảo rằng khung AF được hiển thị trên màn hình LCD phía sau tái tạo chuyển động theo dõi AF thực tế ngay lập tức. Điều này giúp cho có thể nhả cửa trập ở thời điểm hoàn hảo, ngay cả khi chụp các đối tượng nhỏ, chuyển động nhanh.

Phân khúc AF (Tự động chọn vùng AF)
Các phân khúc AF và vị trí AF của EOS 850D trong Live View AF

Vị trí khung AF có thể chọn
Các phân khúc AF và vị trí AF của EOS 850D trong Live View AF

Cho dù bạn đang chụp ảnh tĩnh hay quay video, độ sắc nét của cặp mắt có thể tạo thành ảnh đạt hoặc làm hỏng ảnh. Hỗ trợ Eye Detection AF có nghĩa là khi bạn chụp các đối tượng là con người, máy ảnh sẽ nhận dạng cặp mắt của đối tượng và lấy nét ở đó, giúp bạn có được ảnh thành công dễ hơn bao giờ hết.

Chân dung thể hiện khung Eye Detection AF

 

Điểm đặc trưng của EOS: Chi tiết xuất sắc, hiệu năng chụp ở độ nhạy sáng ISO cao gây kinh ngạc 

Với 24,1 megapixel hiệu dụng, độ phân giải cảm biến hình ảnh của EOS 850D không ít thì nhiều rất giống với mẫu máy tiền thân của nó. Tuy nhiên, nó đủ để tạo ra các bản in cỡ A3 chất lượng cao với những tấm ảnh bạn thích. Nó cũng dư sức giúp bạn có được những tấm ảnh phong cảnh tự nhiên chân thực, với những chi tiết nhỏ cũng như làm cho đối tượng nổi bật bằng hiệu ứng bokeh hậu cảnh đẹp, là đặc điểm mang lại sự nổi tiếng cho máy ảnh có ống kính hoán đổi được.

Cây cối và núi non với chi tiết lá cây

EOS 850D/ EF70-200mm f/2.8L IS III USM/ FL: 70mm/ Manual exposure (f/8, 1/125 giây)/ ISO 100/ WB: 5000K

Bộ xử lý hình ảnh mới DIGIC 8 mang lại khả năng khử nhiễu được cải thiện, có nghĩa là bạn có thể sử dụng độ nhạy sáng ISO cao hơn (hoặc ISO Auto!) so với trước đây mà không phải lo về nhiễu ảnh. Điều này cho phép bạn chụp với tốc độ cửa trập cao hơn, giúp chống rung máy và có được ảnh sắc nét bất kỳ khi nào bạn chụp cầm tay trong nhà, vào ban đêm hoặc ở các địa điểm thiếu sáng.


Chụp ảnh tĩnh: ISO 25,600 (có thể mở rộng đến ISO 51,200)
Video: ISO 12,800 (có thể mở rộng đến ISO 25,600)
Video 4K: ISO 6400

ISO 12.800
Cô bé chơi violin, chụp ở ISO 12,800

ISO 25,600
Cô bé chơi violin, chụp ở ISO 25,600

Trên nhiều máy ảnh khác, chụp ở độ nhạy sáng ISO cao như ISO 12,800 sẽ làm cho màu sắc trở nên nhạt. Tuy nhiên, trên EOS 850D, màu sắc trông vẫn sống động. Màu sắc ở ISO 25,600 vẫn chấp nhận được miễn là bạn không in ảnh cỡ lớn.

 

Video 4K UHD, 4K timelapse 

Máy ảnh EOS 850D thêm độ phân giải 4K UHD vào khả năng quay video Full HD và HD của mẫu máy tiền thân của nó, quay ở định dạng MP4 ở 25p/24p (PAL/NTSC). Có cũng có thể quay video timelapse ở định dạng 4K UHD.

*Khi quay video 4K UHD, AF tương phản sẽ được sử dụng để lấy nét
*Video 4K UHD sẽ được xén

 

Cảm nhận các bánh xe và nút điều khiển có trên các máy ảnh cao cấp hơn 

EOS 850D muốn thỏa mãn nhu cầu của cả người dùng cấp thấp lẫn người dùng cao cấp hơn, và kết quả là một thiết kế và giao diện cân bằng tính vận hành đơn giản với các nút điều khiển có trên các mẫu máy ảnh cao cấp hơn. Điều này bao gồm:
Bánh Xe Điều Chỉnh Nhanh, cho phép người dùng thay đổi thiết lập máy ảnh nhanh hơn và dễ dàng hơn, và:
Nút AF-ON, cho phép người dùng thực hiện thao tác AF (thường bắt đầu khi nút chụp được nhấn một nửa) riêng biệt với thao tác nhả cửa trập. Việc này giúp thực hiện AF bằng nút sau được dễ dàng hơn.

Bánh Xe Điều Chỉnh Nhanh trên EOS 850D

Bánh Xe Điều Chỉnh Nhanh rất hữu ích để điều chỉnh bù phơi sáng, và là một tính năng chính trên các mẫu máy ảnh EOS trung cấp và cao cấp.

Nút AF-ON trên EOS 850D

Nút AF-ON cho phép người dùng nâng cao điều khiển AF tách biệt với thao tác nhả cửa trập.

Bánh Xe Điều Chỉnh Nhanh rất hữu ích để điều chỉnh bù phơi sáng, và là một tính năng chính trên các mẫu máy ảnh EOS trung cấp và cao cấp. Nút AF-ON cho phép người dùng nâng cao điều khiển AF tách biệt với thao tác nhả cửa trập.

 

Wi-Fi và Bluetooth để dễ truyền gửi tập tin và chụp từ xa

EOS 850D hỗ trợ Wi-Fi và Bluetooth. Cài đặt ứng dụng Canon Camera Connect lên điện thoại thông minh, và gửi ảnh và video từ máy ảnh sang điện thoại thông minh của bạn sẽ đơn giản như 1-2-3! Bạn có thể chọn chỉ gửi những ảnh bạn chọn sang điện thoại thông minh, hoặc cài đặt tự động gửi chúng khi bạn chụp. Từ đó, việc tải ảnh và video lên mạng xã hội sẽ chỉ cần vài cú chạm.  

Thủ thuật: Ghép nối thiết bị của bạn với Bluetooth để thực hiện các kết nối sau này dễ hơn.

Hỗ trợ Wi-fi/Bluetooth và Camera Connect cũng cho phép bạn sử dụng điện thoại thông minh đã ghép nối làm thiết bị điều khiển từ xa cho máy ảnh của bạn. Điều này rất có ích cho ảnh nhóm và ảnh chân dung tự chụp: Không cần phải cài đặt chức năng hẹn giờ và chạy vào vị trí nữa! Chỉ cần sử dụng chức năng điều khiển từ xa Bluetooth trong Camera Connect để nhả cửa trập từ vị trí của bạn. Cũng có chức năng Chụp Từ Xa Ở Chế Độ Live View, mà bạn có thể sử dụng để chụp nét tinh nghịch của vật nuôi khi bạn ra khỏi phòng. Nhiều cách chụp hơn, nhiều kỷ niệm hơn để lưu lại cho tương lai.

 

Các thông số chính

Cảm biến hình ảnh xấp xỉ 24,1 megapixel hiệu dụng; cảm biến CMOS định dạng APS-C
Bộ xử lý hình ảnh DIGIC 8
Độ nhạy ISO cơ bản (chụp ảnh tĩnh) 100 - 25.600 (có thể mở rộng đến 51.200)
Độ nhạy sáng ISO cơ bản (video) 100 - 12,800 (có thể mở rộng đến 25,600)
100 - 6400 (video 4K)
AF (OVF) Tất cả 45 điểm kiểu chữ thập (tương thích với f/8: lên đến 27 điểm, 9 điểm ngang)
AF (Live View) Dual Pixel CMOS AF
OVF Phạm vi bao phủ 95%, lăng kính năm mặt, cảm biến đo sáng RGB+IR 22 megapixel
Màn hình LCD 3,0 inch, xấp xỉ 1,04 triệu điểm, tấm nền cảm ứng có thể thay đổi góc
Tốc độ chụp liên tục (tối đa) OVF: 7 fps (One-Shot AF, AI Servo AF)
Chụp ở chế độ Live View: 7.5 fps (One-Shot AF) / 4.5 fps (Servo AF)
Tốc độ cửa trập tối đa 1/4.000 giây
Quay phim 4K: lên đến 25p/24p (xén)
Full HD: lên đến 50p/60p
Kích thước (xấp xỉ) 131,0 × 102,6 × 76,2 mm
Trọng lượng (xấp xỉ) 515g (với pin, thẻ nhớ)

 

Ảnh EOS 850D từ các góc khác nhau

 

Ảnh mẫu

Cô gái và ngựa

EOS 850D/ EF24-70mm f/2.8L II USM/ FL: 61mm/ Shutter-priority AE (f/3.5, 1/500 giây)/ ISO 100/ WB: Auto

 

Ảnh ngược sáng chụp một chiếc xe lửa trong khung giờ vàng

EOS 850D/ EF16-35mm f/2.8L III USM/ FL: 16mm/ Manual exposure (f/11, 1/1250 giây)/ ISO 800/ WB: Daylight

 

Đèn neon đỏ trên tường vào ban đêm

EOS 850D/ EF24-70mm f/2.8L II USM/ FL: 38mm/ Shutter-priority AE (f/2.8, 1/125 giây)/ ISO 6400/ WB: Auto

 

Trăng và núi trong khung Giờ Xanh

EOS 850D/ EF16-35mm f/2.8L II USM/ FL: 35mm/ Manual exposure (f/11, 1/6 giây)/ ISO 100/ WB: 7000K

 

 

https://youtu.be/-rYJ05n7aCA

 

Các tin khác

Danh mục sản phẩm

Phông và trục phông

Thống kê