DP400III

1

Tìm Kiếm

GALLERY

Canon PowerShot SX740 HS: Bắt trọn mọi khoảnh khắc

Được công bố vào cuối tháng 7 vừa qua, máy ảnh compact siêu zoom mới của Canon PowerShot SX740 HS là chiếc máy ảnh thanh lịch, nhỏ gọn, và được trang bị khả năng zoom quang đáng kinh ngạc 40x.

 

 

Canon PowerShot SX740 HS : Bắt trọn mọi khoảnh khắc

 

Được công bố vào cuối tháng 7 vừa qua, máy ảnh compact siêu zoom mới của Canon PowerShot SX740 HS là chiếc máy ảnh thanh lịch, nhỏ gọn, và được trang bị khả năng zoom quang đáng kinh ngạc 40x. 

 

        Sử dụng bộ xử lý hình ảnh mới nhất DIGIC 8, PowerShot SX740 HS không chỉ mang lại chất lượng hình ảnh đáng kinh ngạc và quay phim 4K cùng nhiều khả năng sáng tạo khác, mà còn hứa hẹn khả năng khởi động và chụp liên tục nhanh hơn, rất phù hợp để ghi lại những khoảnh khắc bất ngờ và kỷ niệm trên đường.

   powershot-sx740-hs_1810b

Từ cận cảnh đến góc rộng với khả năng zoom quang 40x

Là người kế nhiệm của PowerShot SX730 HS, SX740 HS được trang bị ống kính zoom với dải tiêu cự 24-960mm (tương đương 35mm) và khẩu độ tối đa f/3.3-6.9.

shot-at-_24mm_1810-16Chụp ở 24mm (đầu góc rộng)shot-at-_960mm_1810-17Chụp ở 960mm (đầu tele)

Việc nâng cấp bộ xử lý hình ảnh cũng cho phép thực hiện cải tiến đối với các tính năng chụp khác nhau, bao gồm tăng tốc độ chụp liên tục lên đến 7,4 ảnh/giây với theo dấu lấy nét tự động (Tracking AF) và 10 ảnh/giây với khóa AF (khi chụp lên đến 59 tấm liên tục).

Tốc độ thực thi của máy cũng nhanh hơn, độ trễ cửa trập và khoảng thời gian giữa các lần chụp được cho là bằng khoảng một nửa so với mẫu máy trước đó.

3 tính năng đầu tiên trên PowerShot SX740 HS

1. Máy ảnh compact đầu tiên của Canon được trang bị bộ xử lý DIGIC 8

Đồng thời đây cũng là máy ảnh thứ hai của Canon được trang bị bộ xử lý hình ảnh mới nhất từ hãng. Với bộ xử lý này, nhiều cải tiến đáng kinh ngạc có cơ hội xuất hiện, nhất là với các tính năng chụp quan trọng như chụp liên tục, chất lượng hình ảnh, sức mạnh phân giải và hỗ trợ quay phim 4K.

digic-8_1754-11

2. Máy ảnh compact đầu tiên của Canon có khả năng quay phim 4K

PowerShot SX740 HS không chỉ quay phim 4K mà còn được trang bị các tính năng hỗ trợ hiệu quả, chẳng hạn như 4K Frame Grab – cho phép người dùng trích các khung hình riêng lẻ từ một đoạn phim 4K thành ảnh tĩnh JPEG. Bên cạnh đó là tính năng mới Video Snapshot để người dùng có thể kết hợp và sửa các đoạn phim ngắn trong máy ảnh.

3. Máy ảnh PowerShot SX đầu tiên được trang bị tính năng Auto Lighting Optimizer

Với Auto Lighting Optimizer (ALO) – tính năng giúp giảm dư sáng (nhất là các điểm cháy sáng) và giữ lại độ tương phản tông màu ngay cả ở các vùng sáng, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng ảnh ban ngày hay ngoài trời vượt trội.

auto-lighting-optimizer_1810-2b

+ ALO: Tắt

auto-lighting-optimizer-disabled_1810-2Không giảm cháy sáng, không điều chỉnh tông màu ở các vùng sáng.

+ ALO: Cao

auto-lighting-optimizer-high_1810-4Giảm cháy sáng, điều chỉnh tông màu ở các vùng sáng.

Các tính năng quan trọng cần lưu ý

Cảm biến hình ảnh

PowerShot SX740 HS sử dụng cảm biến hình ảnh CMOS 1/2,3 chiếu ngược với 20,3 điểm ảnh hữu dụng, đồng thời hỗ trợ dải nhạy sáng ISO từ 100 đến 3200.

Khoảng cách chụp tối thiểu (hay là khoảng cách lấy nét gần nhất)

Đo được từ đầu ống kính là 1cm ở đầu góc rộng và 2m ở đầu tele.

food-photo_1810-18

Với PowerShot SX740 HS, bạn có thể chụp với đối tượng cách đầu ống kính không quá 1cm, rất phù hợp để chụp cận cảnh với chi tiết đầy đủ, chính xác.

canon-sx740hs

Ổn định hình ảnh

Có thể ổn định hình ảnh lên đến 3,5 stop (chuẩn CIPA) khi đo ở độ dài tiêu cự tương đương 35mm, cải tiến khoảng 0,5 stop so với mẫu máy tiền nhiệm. Điều này một phần là nhờ vào hệ thống Dual Sensing IS sử dụng thông tin từ cả cảm biến hình ảnh CMOS và cảm biến hồi chuyển để phát hiện mức rung, cho khả năng ổn định hình ảnh chính xác hơn.

dual-sensing-is_1810-19

A: Phát hiện rung dùng dữ liệu hình ảnh từ cảm biến hình ảnh CMOS
B: Phát hiện rung dùng cảm biến hồi chuyển

Hệ thống IS truyền thống phát hiện trung máy dùng thông tin từ cảm biến hồi chuyển. Hệ thống Dual Sensing IS sử dụng thông tin từ cảm biến hình ảnh bên cạnh thông tin này, cho khả năng ổn định hình ảnh chính xác hơn.

Giao diện người dùng

Khác với giao diện máy ảnh compact thông thường, PowerShot SX740 HS sử dụng một giao diện người dùng kiểu EOS. Điều này không chỉ giúp cho người dùng EOS sử dụng máy ảnh này một cách quen thuộc và dễ dàng hơn nếu họ muốn sử dụng nó như máy ảnh phụ, mà còn đảm bảo sự chuyển tiếp dễ dàng đối với người dùng nào muốn nâng cấp lên máy ảnh EOS DSLR hoặc máy ảnh mirrorless.

Cho người mới sử dụng, máy cũng gồm có tùy chọn hiển thị trình đơn, được giới thiệu lần đầu với người dùng máy ảnh EOS sơ cấp trên EOS 800D. Tính năng này cung cấp giao diện đồ họa dễ hiểu, giúp người mới sử dụng điều hướng hiệu quả hơn và sử dụng các trình đơn và chức năng dễ hơn.

powershot-sx740-hs-menu_1810-11

Các chế độ và chức năng sáng tạo

Nỗ lực điều chỉnh giao diện người dùng giống với máy ảnh EOS đã dẫn đến một sự đại tu đối với một số chức năng. Ví dụ, chức năng Style Setting mới thay thế cho chức năng My Colors, cung cấp nhiều tùy chọn hơn để điều chỉnh thiết lập màu ảnh.

Cũng có một chế độ cảnh mới như Food mode. Chế độ này cũng khả dụng trên một số máy ảnh DSLR mới hơn của Canon, chẳng hạn như EOS 200D. Chế độ cài đặt sẵn này được tối ưu để làm cho đồ ăn trông ngon miệng hơn và cho phép người dùng chọn trong số 3 tông màu Standard, Warm và Cool.

+ Food mode – Standard

powershot-sx740-hs-food-mode_1810-19

+ Food mode: Warm

powershot-sx740-hs-food-mode_1810-20

+ Food mode: Cool

powershot-sx740-hs-food-mode_1810-21

Khả năng kết nối

PowerShot SX740 HS hỗ trợ Wi-Fi và Bluetooth, loại bỏ NFC. Ngoài tính năng tự động gửi ảnh sang điện thoại thông minh đã ghép nối qua Wi-Fi, máy còn hỗ trợ phần mềm Image Transfer Utility 2. Khi kết nối Wi-Fi được xác lập và máy ảnh được bật lên, ứng dụng mới này sẽ cho phép tự động gửi tập tin ảnh và phim chưa gửi sang máy tính.

Ghép nối điện thoại thông minh cũng cho phép sử dụng nhiều chức năng khác như chụp từ xa, phát lại từ xa và gắn thông tin định vị vào ảnh bằng thông tin từ hệ thống GPS của điện thoại.

Màn hình LCD sau

Màn hình cảm ứng LCD phía sau là loại 3,0 inch với xấp xỉ 922.000 điểm ảnh. Có thể nghiêng lên khoảng 180 độ, PowerShot SX740 HS là máy ảnh lý tưởng để tự chụp chân dung, được hỗ trợ chế độ tự chụp chân dung cho phép làm nhòe hậu cảnh và áp dụng hiệu ứng làm mượt da.

powershot-sx740-hs_1810-15

Kích thước và trọng lượng

Máy ảnh Canon SX740 HS có kích thước ngoài xấp xỉ 110,1 × 63,8 × 39,9mm và nặng xấp xỉ 299g (đã gồm bộ pin và thẻ nhớ).

 

Các tin khác

Danh mục sản phẩm

Phông và trục phông

Thống kê